Việt Anh: "Tôi không muốn nhận vai tù tội nữa"

5 min read

Trong họp báo ra mắt bộ phim “Cuộc chiến không giới tuyến” chiều 5/9 tại Hà Nội, Việt Anh chia sẻ đầy hào hứng khi lần đầu tiên khoác áo lính trên màn ảnh.

Việt Anh lần đầu đóng chiến sĩ biên phòng trên màn ảnh.

“Vai diễn lần này là một nấc thang mới mà tôi bỏ nhiều công sức chinh phục. Từ khi Doãn Quốc Đam nổi lên như một “gương mặt vàng trong làng tù tội”, tôi cũng được giảm tải kha khá ở dạng vai này. Tôi không muốn nhận vai tù tội nữa, giờ chỉ muốn làm người tử tế thôi. Vài phim gần đây tôi cũng đã được làm người tử tế rồi. Và vai Trung trong “Cuộc chiến không giới tuyến” là người cực kỳ tử tế, mang hình ảnh người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam rất rõ nét”, nam diễn viên chia sẻ.

Việt Anh cho biết, vai diễn lần này là thử thách khó khăn đối với anh. Nếu như nhân vật là một người bình thường thì có thể tha hồ tô vẽ. Nhưng với hình tượng một chiến sĩ, một chỉ huy trong lực lượng Quân đội nhân dân thì rất khó.

“Tôi và đạo diễn Nguyễn Danh Dũng nhiều lần không tìm được tiếng nói chung trong việc xây dựng nhân vật. Nhưng rất may là hai anh em cũng đã thống nhất được quan điểm”, Việt Anh nói.

“Cuộc chiến không giới tuyến” là bộ phim truyền hình do Bộ Quốc phòng và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2024).

Bám vào nhiệm vụ truy vết và lần ra đường dây của nhóm tội phạm buôn ma túy ở Mường Luông, chuyện phim không ngừng mở rộng với những mối quan hệ bí ẩn, những bí mật bất ngờ, những âm mưu và hành trình đầy nguy hiểm của Trung (Việt Anh) cùng đồng đội. Như một cuộc chiến giữa ánh sáng và bóng tối, kẻ thù ẩn nấp sâu, qua quá nhiều lớp ngụy trang khiến cho quá trình phá án của Trung cùng đồng đội có lúc gặp khó khăn, thậm chí bế tắc. Nhưng chính kinh nghiệm, thận trọng quyết tâm cùng sự đoàn kết tập thể và sự thức tỉnh của người dân đã khiến cho cuộc chiến ấy đã ngã ngũ với chiến thắng thuộc về công lý và lẽ phải.

Lấy bối cảnh vùng biên giới, nhạy cảm và nhiều biến động, “Cuộc chiến không giới tuyến” có cơ hội giới thiệu khung cảnh mênh mông, hùng vĩ miền biên viễn, nơi đây, cũng là nơi đồng bào thiểu số sinh sống qua nhiều thế hệ, tạo nên bản sắc văn hóa riêng của họ: nếp ăn ở sinh hoạt, những lễ hội, niềm tin tôn giáo… Nhưng đồng thời, ở đây cũng tồn tại nhiều lề thói cũ kỹ, những hủ tục lạc hậu mà những người làm công tác biên phòng không ngừng trăn trở để làm sao nâng cao nhận thức của người dân.

Ngoài Việt Anh, phim còn quy tụ nhiều diễn viên được khán giả yêu mến như NSƯT Hoàng Hải, NSƯT Ngọc Tản, diễn viên Tú Oanh, Thu Quỳnh, Tô Dũng, Hà Việt Dũng, Việt Bắc, Phan Thắng…

40 tập phim “Cuộc chiến không giới tuyến” sẽ ra mắt khán giả truyền hình ở khung giờ 21h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ ngày 11/9 tới.

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours