Ra mắt show diễn "Hạ Long thần tiên"

5 min read

“Hạ Long thần tiên” là câu chuyện kể rằng, người Việt mới lập nước đã bị giặc ngoại xâm, quỷ dữ tàn phá, Ngọc Hoàng sai thái tử Rồng xuống hạ giới giúp dân giữ nước. Chuyện xưa đã hóa đá, theo dòng chảy thời gian để hôm nay, Hạ Long mang những giá trị toàn cầu về cảnh quan và địa chất địa mạo, được vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới, trở thành điểm hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. 

Với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hát, múa, xiếc, âm nhạc, kỹ thuật hình thể, kỹ thuật ánh sáng, nghệ thuật sắp đặt tạo hình, hơn 70 nghệ sĩ đã tạo dựng nên không gian kỳ diệu của vịnh Hạ Long thuở hồng hoang, nơi những đôi trai gái đánh cá, phơi lưới trong đêm trăng đầy lãng mạn. Người xem hồi hộp khi quỷ dữ ào ào đến xâm lược, rồi vỡ oà vui mừng khi thần tiên hạ giới, cùng người dân kiên cường chiến đấu. Ngày ca khúc khải hoàn, những linh vật rồng thiêng hoá đá, kết thành hàng ngàn vạn hòn đảo cùng nhau bảo vệ vùng đất này. Đặc biệt, Hòn Trống Mái sừng sững giữa biển khơi như bản tình ca hạnh phúc của lứa đôi, của cuộc sống muôn đời no ấm.

Chương trình do Đoàn Nghệ thuật Quảng Ninh phối hợp với Liên đoàn Xiếc Việt Nam thực hiện với tổng thời lượng 60 phút. Ngoài 40 phút hoạt cảnh chính “Hạ Long thần tiên” còn có 20 phút xiếc độc lập, ca múa nhạc dân tộc mang màu sắc các vùng miền trên cả nước. Hiện chương trình đang được Hội đồng thẩm định nghệ thuật cho ý kiến chuyên môn, nghiệm thu để đưa vào phục vụ công chúng trong dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (1963-2023) từ cuối tháng 10 này, tiến tới biểu diễn định kỳ tại cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh (TP Hạ Long). 

Tới thưởng thức buổi diễn tổng duyệt, bà Nguyễn Thị Thanh Mai (người dân Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, đoàn đã dựng nên một chương trình rất hoành tráng, có những kịch tính rất cao nói về huyền thoại Hạ Long mà thế giới đang ngưỡng mộ. Câu chuyện là huyền thoại nhưng được sân khấu hoá, qua bàn tay đạo diễn, biên đạo, nhạc sĩ đã làm nên sân khấu đầy ắp những điều mình yêu quý nhất của biển Hạ Long. Bà Nguyễn Thị Thanh Mai mong muốn, chương trình sớm chính thức ra mắt, mang đến một góc nhìn khác cho du khách khi đến với Hạ Long.

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours