Anh em sinh đôi tại TP.HCM đạt giải Vàng liên hoan phim ngắn thể loại hoạt hình

3 min read

Phát biểu tại buổi lễ, NSND Đào Bá Sơn cho biết, Liên hoan phim ngắn TP.HCM lần thứ nhất đã nhận được 96 tác phẩm phim gửi về dự thi, trong đó có 60 phim truyện, 23 phim tài liệu và 13 phim hoạt hình.

Các bộ phim đều thể hiện sự đa dạng, phong phú của cuộc sống, nội dung trong sáng, có tính giáo dục, tính nhân văn, phù hợp với truyền thống văn hóa, đạo đức của đất nước và đề cao con người Việt Nam.

Ban tổ chức đã trao 24 giải cho các hạng mục phim gồm 3 giải Vàng thuộc về phim tài liệu “Ký ức không phai” (Kịch bản, đạo diễn, đơn vị sản xuất: Nguyễn Hoàng); Phim hoạt hình “Phù du” (Kịch bản, đạo diễn Chu Tất Thắng, đơn vị sản xuất: Chu Tất Thắng-Chu Tấn Phát); Phim truyện “Người đàn bà ở trạm xe” (Kịch bản: Linh Na, đạo diễn Linh Chi Na, đơn vị sản xuất: Tinh Hoa Studio).

Ban tổ chức cũng trao 3 giải bạc, 9 giải Đồng và 9 giải Khuyến khích cho nhiều đơn vị làm phim xuất sắc. Một số phim đoạt giải Đồng tiêu biểu như phim tài liệu “Cùng con bước tiếp”, phim hoạt hình “Nguyện ước của mèo”, phim truyện “Con gà mái mơ”,…Bên cạnh đó, còn có các giải phụ khác như: Kịch bản xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Âm nhạc xuất sắc nhất,…

Chu Tất Thắng (2001), sinh viên năm 4 trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM cùng anh em sinh đôi là Chu Tấn Phát đạt giải Vàng với phim hoạt hình “Phù du” chia sẻ: “Đây là giải thưởng lớn nhất mà 2 anh em đạt được. Tác phẩm này cũng là sản phẩm đạt thủ khoa đầu ra của trường được thực hiện trong gần 1 năm. Chi phí thực hiện gần như là 0 đồng”.

Thắng cho biết bản thân sẽ cố gắng học hỏi thêm để tạo ra được những bộ phim hoạt hình chất lượng hơn, ý nghĩa hơn trong tương lai, để có thể làm rạng danh phim hoạt hình Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours